ระบบทางหลวงที่สะดวกปลอดภัยเชื่อมโยงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ
กรมทางหลวง บริการลานกางเต็นท์อำนวยความสะดวกประชาชนที่มาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ บริการห้องน้ำ น้ำดื่ม ส่งเสริมท่องเที่ยว
ลงวันที่ 12/12/2561

        นายสิทธาฤทธิ์ ปรีดานนท์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 กรมทางหลวงเปิดเผยว่า ด้วยขณะนี้เป็นช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งประชาชนที่ต้องการจะมาท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนรับลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงโดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 จึงจัดให้มีบริการลานกางเต็นท์และลานจอดรถสำหรับประชาชนที่จะมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สำหรับบริการลานกางเต็นท์และที่จอดรถจะอยู่ในพื้นที่ของหมวดทางหลวงจอมทอง ประชาชนที่ต้องการพักค้างคืนหรือแวะพักบริเวณดอยอินทนนท์สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหมวดทางหลวงจอมทองจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการแก่ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เช่น น้ำดื่ม ห้องน้ำ ข้อมูลทางหลวง เป็นต้น

        ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า นอกจากการบริการที่พักดังกล่าวแล้ว ยังได้ทำการปรับปรุงเส้นทางให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยสวยงาม มีการดูแลไฟฟ้าแสงสว่างและการจราจรตลอดจนตัดแต่งกิ่งไม้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัยรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือโปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ อย่างเคร่งครัด หมวดทางหลวงจอมทอง ตั้งอยู่ที่ กม.30+850 (ด้านซ้ายทาง) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ (ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) และหากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่หมวดทางหลวงจอมทอง โทร 0 5328 6733 หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

'
 
Copyright © 2017 Department of Highway. All Right Reserved.
Total Visitor: 88,404          Today's Visitor: 358