ตามที่ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pai Sriprapai โพสต์เกี่ยวกับกรณีน้ำท่วมย่านจตุจักร และได้ก้าวขึ้นฟุตบาทแต่กลับเป็นทางระบายน้ำ จนทำให้พลาดตกจมน้ำทั้งตัวและกังวลว่าอาจเกิดความไม่ปลอดภัยกับประชาชนที่ผ่านไปมาได้ นั้น   

กรมทางหลวง โดยสำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) ขอเรียนชี้แจงว่า จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บนทางหลวงหมายเลข 31  ถนนวิภาวดีรังสิต ตอน ดินแดง - งามวงศ์วาน ที่กม.9+100 – กม.9+200 (ขาออก) บริเวณหน้าอาคารวังเด็ก ช่วงปากซอยวิภาวดี  3  ถึงด่านเก็บเงินผ่านทางสุทธิสาร ซึ่งบริเวณดังกล่าวผิวทางมีไหล่ทางประมาณ 2.0 เมตร ต่อด้วยคูระบายน้ำและทางเท้ากว้างประมาณ 1.8  เมตร อยู่ติดกับเขตทางหลวง เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรไปมา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวกรมทางหลวงมิได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยสั่งการให้แขวงทางหลวงกรุงเทพ    ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างทันท่วงที ดังนี้

-   ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างเพิ่ม 1 ต้น  เพื่อเพิ่มแสงสว่างในเวลากลางคืน                                                                                                                                                                          

-   ดำเนินการติดตั้งเหล็กกันตก พร้อมปรับปรุงทางด้านติดเขตทางในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดีตลอดไป รวมทั้ง ตัดแต่งกิ่งไม้ต้นใหญ่ เพื่อไม่ให้รกทึบบดบังแสงไฟฟ้าส่องสว่าง

-  ประสานงานกับสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เร่งสูบน้ำระบายลงคลองบางซื่อ เพื่อลดระดับน้ำในคูน้ำและขอบคันหินให้เห็นต่างกันชัดเจน 

ทั้งนี้ หากประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางหรือต้องการร้องเรียน ร้องทุกข์ แจ้งอุบัติเหตุ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586  (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)