ตามที่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561  ที่ผ่านมา ได้มีสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียนำเสนอข่าวกรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุเหยียบหินคลุกสำหรับใช้ผสมปูนก่อสร้างที่ตกอยู่บนท้องถนน ทำให้รถเสียหลักชนเข้ากับแท่งแบริเออร์เสียหาย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพขาเข้า จ.นครราชสีมา บริเวณสวนท้าวสุรนารี  ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั้น 

กรมทางหลวง  ได้ตรวจสอบแล้ว ขอเรียนชี้แจงว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 12.30 น. ฝั่งขาเข้านครราชสีมา ได้มีรถบรรทุกหินของบริษัท สหธานี ซึ่งไม่ใช่รถที่ใช้วิ่งในโครงการก่อสร้างของกรมทางหลวง  ได้วิ่งผ่านบริเวณโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน - นครราชสีมา)  ตอน 30   ช่วง กม. 82+000  ทำให้เศษหินคลุกได้ร่วงหล่นจากฝาท้ายรถบรรทุก  และหลังจากนั้นรถยนต์โตโยต้าอัลติส  สีขาว ทะเบียน ขต-4633 นครราชสีมา  ได้วิ่งผ่านมาบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ จึงทำให้รถยนต์ของประชาชนเสียหลักชนเข้ากับแท่งแบริเออร์เสียหาย  โดยเมื่อทราบเหตุเจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างฯ ของกรมทางหลวงได้เก็บกวาดเศษวัสดุที่ร่วงหล่นในทันที  พร้อมทั้งเข้าจัดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน  และตรวจสอบทรัพย์สินของกรมทางหลวง ซึ่งพบว่าไม่มีความเสียหายแต่อย่างใด  ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์โตโยต้าอัลติส สีขาว ทะเบียน ขต-4633 นครราชสีมา นั้น ผู้เสียหายสามารถ   ใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมายกับรถบรรทุกคันดังกล่าวได้   หากภายหลังตรวจพบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวมีการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืน กรมทางหลวงจะดำเนินการกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป                                           

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้มีมาตรการป้องกันความเสียหายทีอาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่โครงการก่อสร้างฯ ทั้งการจัดตั้งแบริเออร์ ไฟฟ้าแสงสว่าง ความเรียบของผิวทางและการจัดการจราจร  เพื่อป้องกันอันตรายและช่วยอำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับประชาชนในการเดินทาง  

หากประชาชนพบเห็นโครงสร้างของถนนหรือสะพานที่คาดว่าจะมีปัญหาผิดปกติ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) เพื่อกรมทางหลวงจะได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นแก่ผู้ใช้เส้นทางต่อไป